Những điều mẹ cần biết khi chọn đồ chơi cho bé

Là một người bạn mà bé không thể thiếu, đồ chơi giúp bé học thêm nhiều điều mới. Đồ chơi rất quan trọng trong quá trình giúp bé trưởng thành, nhờ nó mà giúp bé phát huy các kỹ năng vận động cũng như khả năng tư duy của trẻ. Vì thế, cách ba mẹ chọn đồ chơi cho con đúng cách sẽ rất tốt cho con trong quá trình phát triển tư duy, trí não cho bé.

Đồ chơi kích thích trí tưởng tượng cho bé

Hãy tìm kiếm những đồ chơi mà bé có thể dùng để diễn các vở kịch hay tả lại các truyện đã đọc. Các trò chơi đóng kịch giúp bé phát triển ngôn ngữ, kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng sắp xếp mọi việc theo một trình tự logic. Những chiếc thùng các tông lớn là món đồ chơi đặc biệt yêu thích của trẻ nhỏ. Các bé có thể dùng nó làm nhà, làm tàu cướp biển, làm đường hầm hay bất kỳ thứ gì mà trí tưởng tượng cho phép. Hay những bộ xếp hình sẽ giúp bé hóa thân vào các nhân vật để bé tạo ra những nhân vật mà mình yêu thích.

đồ chơi cho trẻ

Đồ chơi kích thích trí sáng tạo

Các trò chơi xếp hình…có thể giúp phát triển các kỹ năng vận động tinh và nuôi dưỡng trí sáng tạo của trẻ. Nhờ món đồ đó mà bé kích thích tư duy sáng tạo, tăng cường trí thông minh.

Đồ chơi giúp bé học cách giải quyết vấn đề

Ngoài việc gây hứng thú cho trẻ, các đồ chơi kích thích khả năng giải quyết vấn đề còn giúp bé phát triển tư duy logic, hiểu các khái niệm về không gian, rèn luyện kỹ năng phối hợp tay – mắt. Bạn có thể chọn cho bé một trò chơi lắp hình hay một bộ đường ray.

Bạn đừng làm hết mọi việc của bé. Hãy ngồi cạnh và khuyến khích con tìm cách ghép các hình nhỏ thành một bức tranh lớn hay ghép các đoạn đường ray thành một khối. Sẽ có thất bại và bực tức, nhưng đổi lại cũng sẽ có những phút giây hạnh phúc khi bé lắp được hai đoạn đường ray với nhau. Ví dụ trò chơi lắp hình, xếp hình….

đồ-chơi cho con

Đồ chơi giúp tăng cường hoạt động thể chất

Nên tìm mua các món đồ chơi giúp trẻ thực hành các kỹ năng vận động hiện có và phát triển các kỹ năng mới. Các đồ chơi kích thích hoạt động thể chất sẽ giúp trẻ khám phá cách chuyển động của cơ thể.

Related Posts:

Đồ chơi lego khuyến mãi

Đồ chơi lego khuyến mãi – Cẩn thận với hàng Trung Quốc

Những năm gần đây thì trường dường như bùng nổ...

đồ chơi lego ninjago

Những bộ đồ chơi lego ninjago bán chạy nhất hè 2016

Bộ đồ chơi lego Ninjago có lẽ không còn xa...

Trẻ bị viêm ruột - Những điều mẹ cần biết

Trẻ bị viêm ruột – Những điều mẹ cần biết

Với chế độ chăm sóc cua ba mẹ, nhiều khi...

X