5 bài thuốc chữa bệnh khi trẻ bị viêm họng vô cùng đơn giản

5 bài thuốc chữa bệnh khi trẻ bị viêm họng vô cùng đơn giản

Viêm họng không chỉ xuất hiện ở người lớn, nếu bé không được chăm sóc kỹ càng sẽ vẫn có thể bị viêm họng. Viêm họng không loại trừ ai, kể cả trẻ nhỏ. Giai đoạn này bé rất dễ bị ảnh hưởng nên cần phải có biện pháp hữu hiệu để chữa khi trẻ bị viêm họng.

Trẻ bị  viêm họng không phải là là nặng, mẹ có thể chữa cho con ngay tại nhà, không cần phải đi bác sĩ, không cần phải uống thuốc tây, mẹ vẫn có thể chưa cho con bởi những mẹo cực nhỏ bằng những thứ ở ngay tại nhà. Bệnh viêm họng ở trẻ có thể do virus hoặc do vi khuẩn, mẹo chữa viêm họng cho con nhanh nhất không cần dùng thuốc tây như lá hẹ, mật ong, lá diếp cá..

5 bài thuốc chữa bệnh khi trẻ bị viêm họng vô cùng đơn giản

Lá diếp cá ,nước cháo , đường

Với nhiều mẹ, bài thuốc trị viêm họng, viêm amidan này có thể là khá mới. Nhưng trên thực tế, rất nhiều chị em đã áp dụng bài thuốc đơn giản này khi trẻ bị viêm họng. Và lúc nào, họ cũng có được kết quả tốt đẹp.

Như vậy, bạn có thể dùng lá diếp cá rửa sạch, xay nhuyễn, tiếp đó nên đổ một bát nước cháo loãng vào ( lấy một lượng nhỏ ). Sau đó, đổ lẫn hai thứ nước này với nhau. Vì lá diếp cá khá khó uống nên cần thêm đường và cho lên bếp đun kĩ rồi cho bé uống ngày 3 lần, mỗi lần nửa cốc.

Nếu bạn cho con uống liên tục trong 3 ngày con sẽ đỡ ho. Hoặc uống trong 1 tuần, bệnh sẽ được trừ khử.

Ngoài trị đau họng, viêm họng cho trẻ , chị em có thể cho con uống thứ nước dấp cá này quanh năm. Như vậy vừa khỏi các bệnh về hô hấp, lại có lợi cho hệ  tiêu hóa.

Khi áp dụng biện pháp này, chị em cũng không cần phải quá để tâm đến liều lượng lá đâu. Bạn cứ ra chợ mua khoảng (2 bó dấp cá), rửa sạch và đổ với 1 bát con nước cháo rồi đổ cùng vào xay nhuyễn. Tiếp tục lấy khăn xô của bé lọc và cho thêm đường đun sôi lên.

5 bài thuốc chữa bệnh khi trẻ bị viêm họng vô cùng đơn giản

Lá xương xông , mật ong

Đây là một bài thuốc trị bệnh khi trẻ bị viêm họng được khá nhiều ngừi áp dụng, chứ không xa lạ như biện pháp trên. Để chữa viêm họng, nhất là long đờm cho con hiệu nghiệm, một biện pháp khác được nhiều chị em sử dụng đó là sử dụng lá sương sông thái nhỏ hấp 10 phút với mật ong.

Sau đó, bạn có thể cho bé uống để chữa nôn trớ và ho, cũng như giúp tiêu bớt đờm. Với cách này, nhiều mẹ áp dụng trong 5 ngày cho con và nói rằng giúp giảm hẳn ho và tiêu đờm đi rất nhiều.

 Lá húng, chanh tươi , đường phèn

Ngoài dùng để xông rất tốt khi bị cảm hàn mùa đông, thì bạn cũng có thể dùng lá húng vàquả chanh tươi (rửa sạch, thái nhỏ) và dùng thêm đường phèn cho dễ uống.

Cho lá húng, chanh, đường vào bát, rồi chưng cách thuỷ, chắt lấy nước và cho bé uống từ từ. Nếu con bạn đã lớn, bạn có thể bảo con ngậm bã trong miệng rồi mút lấy nước, vì cách này rất tốt cho bé. Mỗi ngày thực hiện uống một thang, liên tục trong 3 – 5 ngày con sẽ đỡ viêm họng và ho.

 Lá hẹ  và đường phèn trị viêm họng

Nếu nhà mẹ nào trồng cây hẹ thì đều biết hẹ là cây có vị cay, hơi chua, hăng. Vì là loại cây tính ấm, tác dụng trợ thận, bổ dương, ôn trung, hành khí, tán huyết, giải độc, cầm máu, tiêu đờm. Do đó, lá hẹ là một trong những phương thuốc được nhiều người đang nuôi con nhỏ áp dụng.

Để chữa viêm họng bằng lá hẹ cho con, hãy lấy một nắm nhỏ lá hẹ và một lượng đường phèn vừa đủ và sau đó lấy 1 chút đường phèm vào bát, hấp cách thủy. Sau đó chắt lấy nước cho bé uống ngày 2 lần và mỗi lần uống khoảng 2-3 thìa cà phê.

Dùng muối ăn

Đây là biện pháp đơn giản nhất chữa bệnh trẻ bị viêm họng. Cách này mình nghĩ là kha nhiều mẹ đã áp dụng rồi đó. Bạn chỉ cần cho bé ngậm một chút muối iot trong vòng 3- 5 phút rồi xúc miệng lại. Cứ thế thực hiện 2 lần/ ngày. Bệnh viêm họng, đau họng  sẽ thuyên giảm.

Đó là 5 bài thuốc dân gian mà mẹ nên áp dùng cho bé mà không cần phải đi bác sĩ hay không cầ phải dùng thuốc tây nữa nhé.

 

Related Posts:

Trẻ bị rụng tóc – Mẹ chớ nên con thường

Làm gì khi trẻ bị rụng tóc? Trẻ nhỏ là...

Bé thông minh hơn nhờ những loại thực phẩm này

Làm cha làm mẹ ai cũng muốn con yêu của...

Thức ăn giúp trẻ phát triển trí não

Ngày nay, cùng với sụ phát triển chế độ ăn...

X