Bạn cần làm gì để giúp bé thông minh

Ai cũng muốn con mình sinh ra là một đứa trẻ thông minh, giỏi giang. Trí thông minh một phần là do bé được di truyền từ bố mẹ, phần khác nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường, giáo dục và do chính bản thân bé nữa. Do đó, bố mẹ cũng có thể tác động giúp con mình trở lên thông minh hơn. Vậy làm cách nào để thúc đẩy trí thông minh của bé? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn cách mà bạn có thể làm để giúp bé thông minh hơn.

Giúp bé thông minh

Trò chơi trí tuệ

Ô chữ, tìm mật mã, giải câu đố,… là những trò chơi giúp kích thích bộ não của bé hoạt động, giúp trẻ được rèn luyện những “bài tập tinh thần”. Một số trò chơi thông dụng khác như xếp hình Lego cũng không chỉ khiến bé được giải trí, mà còn thúc đẩy tư duy chiến lược, giúp trẻ giải quyết các vấn đề phức tạp và biết đưa ra quyết định. Vì vậy, bố mẹ hãy luôn luôn tạo ra những trò chơi trí tuệ ở ngay nhà mình để khuyến khích con phát triển tư duy nhiều hơn. Đôi khi, những điều đó lại giúp ích nhiều hơn so với việc bắt con cặm cụi giải những bài toán khô khan trên sách vở.

trò chơi trí tuệ
Bé thông minh hơn nhờ vò trò chơi xếp hình này

Chơi nhạc

Là một phần giúp con giải trí, cũng nhờ đó mà những bài học âm nhạc tác động đến trí não của bé. Việc học nhạc cũng giúp IQ của bé tăng cao và khả năng tiếp thuc các kiến thức về văn hóa. Theo đó, những bé học nhạc từ nhỏ thường có điểm số tốt hơn khi đi học và chỉ số IQ cao hơn ở tuổi trưởng thành.

Đọc sách

Mẹ nên cố gắng khơi dậy hứng thú đọc sách của bé ngay từ nhỏ, vì đó là cách đơn giản nhất để cải thiện việc tiếp thu và phát triển nhận thức ở trẻ. Theo nhiều nghiên cứu, đọc nhiều sách giúp chỉ số IQ của bé tăng lên đáng kể.

bé đọc sách
Để bé tự do sáng tạo theo cách cảu riêng mình

Dạy cho bé sự tự tin

Các bậc cha mẹ nên kích thích tư duy của trẻ bằng cách thường xuyên động viên, cổ vũ và nuôi dưỡng sự lạc quan cho trẻ. Khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động thể thao, hoạt động xã hội sẽ giúp bé thông minh, sáng tạo hơn.

 

Related Posts:

Cách chữa trị khi trẻ bị chàm sữa như thế nào?

Cách chữa trị khi trẻ bị chàm sữa như thế nào?

Trẻ nhỏ là đối tượng bị chàm sữa nhiều nhất,...

Cửa hàng bán đồ chơi trẻ em giá rẻ, an toàn

Cửa hàng bán đồ chơi trẻ em giá rẻ, an toàn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng...

bán lego cũ

Bán lego cũ giá rẻ chính hãng 100%

Một bộ đồ chơi lego thường có giá thành khá...

X