Chọn thức ăn giúp trẻ thông minh hơn

Ăn uống là vấn đề khá quan trọng đối với con của bạn. Ăn gì giúp bé phát triển trí thông minh của mình? Và giờ đây xuất hiện khá nhiều loại thực  phẩm không đảm bảo sức khỏe cho bé. ba mẹ nên chọn cho con thức ăn giúp trẻ thông minh nên chọn thưc phẩm giúp trẻ phát triển trí thông minh như nào mới đảm bảo cho trẻ phát triển toàn diện. Ở từng lứa tuổi khác nhau nên chọn thức ăn phù hợp nhất cho bé.

Từ lúc trẻ mới sinh đến ít nhất 6 tháng tuổi: Sữa mẹ

Sữa mẹ là thức ăn giúp trẻ thông minh, làm tăng sức đề kháng, nuôi dưỡng nguồn sinh lực dồi dào mang đến cho con sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống. Đặc biệt nó còn là sợi dây vô hình gắn kết tình mẫu tử thiêng liêng giữa mẹ và bé. Đây là lý do tại sao tổ chức Y tế thế giới  khuyến cáo nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu.

Từ 4 tháng đến 6 tháng tuổi: Ngũ cốc – thực phẩm giúp trẻ phát triển trí thông minh

Trong độ tuổi này, lượng sắt trong cơ thể bé có thể giảm, do đó mẹ nên chọn cho bé ăn bổ sung một số loại ngũ cốc tăng cường chất sắt như bột yến mạch. Các mẹ có thể trộn chung với sữa để bé dễ ăn.

Chọn thức ăn giúp trẻ thông minh

Từ 6 tháng tuổi: Quả bơ

Trong số thực phẩm dành cho trẻ ăn dặm thì bơ được xem là loại hoa quả tuyệt vời dành cho các bé- loại thực phẩm giúp phát triển trí thông minh hiệu quả nhất.  Các nhà khoa học cho biết, nếu con đến tuổi ăn dặm mà không được ăn bơ, mẹ đã bỏ qua “siêu phẩm vàng” giúp trẻ có được trí não và hệ miễn dịch hơn hẳn những em bé cùng lứa.

Chọn thức ăn  giúp trẻ thông minh

Từ 7 tháng tuổi: Thịt nguồn cung cấp thức ăn giúp trẻ thông minh

Các loại thịt  một nguồn cung cấp protein, sắt, vitamin B6 và kẽm, loại thực phẩm phát triển trí thông minh hiệu quả nhất cho bé. Mẹ có thể dùng máy xay thịt sống với một chút nước (hoặc nước xương) đến khi thịt gần mịn thì cho thêm rau xanh vào xay cùng. Dùng hỗn hợp rau xanh lẫn thịt nấu bột cho bé. Lúc đầu cho trẻ ăn thịt bò, mẹ chỉ nên cho bé ăn khoảng nửa thìa cafe thịt bò nhuyễn. Sau đó, mẹ có thể tăng lên 1-2 thìa cafe thịt bò hoặc nhiều hơn, tùy theo độ tuổi của bé.

Chọn thức ăn giúp trẻ thông minh

Từ 1 tuổi trở lên: Mật ong, đậu nành, sữa bò, quả óc chó…

Đây là các loại thực phẩm dễ gây dị ứng nên để đảm bảo an toàn cho trẻ, các bác sĩ chuyên gia khuyên các mẹ không nên cho trẻ sử dụng dưới 1 tuổi. Khi mới bắt đầu dùng các loại thực phẩm này, cha mẹ nên để ý tới con mình. Tuy nhiên loại thực phẩm này giúp trẻ phát triển trí thông minh tốt hơn các loại thực phẩm khác.

Trên đây là những cách chọn thực phẩm giúp bé thông minh mà các bậc phụ huynh lên dành cho con mình. Chúc các mẹ thành công.

 

Related Posts:

Đánh giá về cửa hàng bán đồ chơi trẻ em ở Hà Nội

Cửa hàng bán đồ chơi trẻ em ở Hà Nội...

Đồ chơi trẻ em bằng nhựa mềm, dẻo gây hại tới sức khỏe

Đồ chơi trẻ em bằng nhựa mềm, dẻo gây hại tới sức khỏe

Đồ chơi trẻ em là một người bạn không thể...

Trẻ bị khò khè – Triệu chứng cửa bệnh gì?

Con bạn đã từng bị khò khè và bạn không...

X