Mẹ có biết bé 3 tuổi nên chơi những gì?

3 tuổi là khoảng thời gian mà bé sẽ thả mình để khám phá thể giới xung quanh, vì thế con bạn cần được chơi và nên chơi với bé như nào cho đúng đắn.Khi bạn vui chơi với trẻ vừa khiến bé háo hức, nô đùa, và đây cũng là một cách để bé có thể khám phá những điều mới mẻ vì 3 tuổi là độ đuổi vui đùa, tinh nghịch của bé vì thế cha mẹ nên để bé tự chơi theo cách của mình. Vậy mẹ nên mua đồ chơi cho con như thế nào?

Đọc và kể chuyện cho bé nghe

Phần lớn các bé 3 tuổi đều thích nghe chuyện. Vì thế, sao bạn không khuyến khích bé lắng nghe những câu chuyện? Nếu bé đã nhận diện được chữ cái thì khi đọc sách cho bé, bạn hãy hỏi bé về những chữ cái trong sách. Cách này sẽ giúp bé nhận biết được ngôn ngữ và sẽ bắt chước khi bạn nói. Ở độ tuổi này, trí tưởng tượng của bé cũng khá phong phú. Bạn có thể kể một câu chuyện và để bé tiếp tục kể. Bé sẽ nắm bắt được ngôn từ trong câu chuyện và sẽ kể lại cho bạn nghe.

Mẹ có biết bé 3 tuổi nên chơi những gì?

 

Cho bé học chữ cái và con số

Ở giai đoạn này là lúc thích hợp nhất để có thể dạy con bạn học chữ. Cần tránh bắt bé học theo kiểu gò bó. Nên để bé được vừa học vừa chơi. Có khá nhiều các bảng chữ cái có màu sắc,  nhờ vào đó bé sẽ dễ dàng hiểu hơn khi nghe bạn nói. Đồng thời, cũng có không ít sách về con số mà bạn dễ dàng dạy bé tập đếm. Khi bé đã nhận diện được mặt chữ và con số, hãy dạy bé tập tô chữ cái và con số đó. Bạn gọi tên chữ, số còn bé sẽ tô màu hoặc vẽ lên chữ, só đó, mua đồ chơi cho con đôi khi cũng đơn giản và không tốn quá nhiều tiền đấy chứ!

Tập vẽ và tô màu

Ở giai đoạn này, vẽ và tô là hoạt động thú vị, mà bé tha hồ chơi mà không hề mệt. Bạn hãy chuẩn bị cho giấy bút, màu vẽ cho con để bé tự tô màu theo. . Tránh ép bé phải vẽ theo một mẫu cố định vì điều này có thể hạn chế khả năng sáng tạo của bé. Đồ chơi cho trẻ là những bức vẽ mà bé hoàn thành xong.

Mẹ có biết bé 3 tuổi nên chơi những gì?

Giúp mẹ làm việc nhà

Mẹ hãy dạy bé cách giúp việc nhà, lúc đầu bé sẽ rất háo hức, giúp mẹ không ít việc nhà đâu đấy? Những hoạt động hơn giản như cùng bé dọn đồ chơi sau khi chơi xong, thu xếp sách lên giá sách. Như thế bé sẽ quen dần với thế giới xung quanh, và con bạn sẽ học được nhiều điểu hơn thế, giúp bé phát huy hết khả năng của mình.

Related Posts:

Mẹ nên chăm sóc trẻ bị đau bụng như thế nào?

Mẹ nên chăm sóc trẻ bị đau bụng như thế nào?

Không ít lần các bậc phụ huynh than phiền  vì...

5 bài thuốc chữa bệnh khi trẻ bị viêm họng vô cùng đơn giản

5 bài thuốc chữa bệnh khi trẻ bị viêm họng vô cùng đơn giản

Viêm họng không chỉ xuất hiện ở người lớn, nếu...

Trẻ bị viêm phổi cần chế độ chăm sóc như thế nào?

Trẻ bị viêm phổi cần chế độ chăm sóc như thế nào?

Trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu nên việc trẻ...

X