Cơ hội tốt giúp nuôi dạy bé thông minh

“Con” là một tài sản vô bờ bến của cha mẹ. Bố mẹ sẽ rất vui khi được chào đón đứa con của mình ra đời. Nối tiếp niềm vui đó là bao niềm hạnh phúc mà bố mẹ dành cho con. Quý con, muốn dành nhiều tình cảm cho con, muốn con thông minh, giỏi giang hơn là điều người làm ba mẹ nào cũng muốn. Bạn là người bố người mẹ tuyệt vời thì không bỏ qua những cơ hội tốt để giúp con phát triển trí tuệ đúng không nào? Những cơ hội dưới đây sẽ phần nào giúp bạn có được những công cụ hữu ích giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất trí não.

Hãy cho bé ngủ đủ giấc

Trí nhớ nói riêng và trí thông minh nói chung sẽ bị giảm sút khá nhiều khi trẻ không được ngủ đủ và ngủ sâu giấc. Giấc ngủ giúp não bộ xua tan mệt mỏi. Trẻ ngủ quá ít sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí lực và khả năng tiếp thu học tập, thậm chí có thể gây ra các vấn đề như tăng động, mất kiểm soát cảm xúc…Vì thế hãy để trẻ ngủ đủ giấc để tiếp thêm năng lượng cho quá trình học hỏi, giúp trẻ phát triển trí thông minh hơn.

dạy con thông minh
Tiếp xúc với âm nhạc sớm và thường xuyên

Âm nhạc có tác dụng rất lớn trong việc nâng cao chỉ số IQ và tăng khả năng trí nhớ của trẻ. Đây là một trong những nguyên nhân các nhà khoa học vẫn khuyên các mẹ nên cho bé nghe nhạc và tiếp xúc với âm nhạc ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Quan trọng nhất là âm nhạc giúp trẻ học ngôn ngữ một cách tốt nhất ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ.
Chăm vận động

Một vài bài thể dục đơn giản buổi sáng cùng mẹ sẽ giúp bé hoạt bát, vui vẻ và thông minh hơn. Bạn có thể cùng bé chạy bố quanh khu phố, nhảy theo một điệu nhạc hoặc thực hiện vài động tác yoga đơn giản. Một khi đã thành thói quen, bé sẽ yêu thích được vận động mỗi sáng cùng cha mẹ.

Ngoài ra, thỉnh thoảng cha mẹ nên khuyến khích con dùng tay không thuận bởi điều này sẽ giúp những phần khác nhau trong não của bé phát triển, giúp con thông minh hơn. Hãy dạy bé làm những việc hàng ngày với bên tay không thuận ví dụ như: đánh răng, dùng thìa, vẽ tranh hoặc ném bóng bằng tay trái.

 Những trò chơi trí tuệ

Các trò chơi như ghép hình, xếp hình, tìm đường đi trong mê cung… đều mang tính chất rèn luyện trí não. Cha mẹ đừng ngại ngần mà không mua cho bé một món đồ xếp hình chẳng hạn sẽ rất tốt cho sự phát triển trí não của bé.
Cha mẹ hãy dành nhiều thời gian để tìm hiểu và lựa chọn cho con mình những đồ chơi an toàn, mang tính giáo dục nhằm tạo điều kiện cho trí thông minh của trẻ phát triển hơn.

dạy-con-thông-minh

 

Related Posts:

Lego cũ

Mẹo nhỏ giúp bạn làm mới tinh đồ chơi lego cũ cực hay

Những món đồ chơi lego cũ đã khiến bạn nhàm...

Cách xử lý khi trẻ bị sốt mà mẹ cần biết

Cách xử lý khi trẻ bị sốt mà mẹ cần biết

Sốt là dấu hiệu thường hay gặp ở trẻ sơ...

Cách chữa trị khi trẻ bị chàm sữa như thế nào?

Cách chữa trị khi trẻ bị chàm sữa như thế nào?

Trẻ nhỏ là đối tượng bị chàm sữa nhiều nhất,...

X