Để giúp bé thông minh mẹ nên làm những gì

Các mẹ đã biết gì chưa? Muốn con thông minh và nhanh nhạy trong những năm đầu đời, mẹ phải làm thế nào? Nhiều người nghĩ rằng thông minh hay không là do di truyền nhưng không phải thế, đó chỉ là một phần  giúp bé thông minh . Vậy, có cách nào để giúp bé thông minh ngay khi còn nhỏ không nào? Đó là ba mẹ nên mua cho trẻ những món đồ chơi hay có thể tạo ra những trò chơi đơn giản giúp kích thích trí não của con. Quá đơn giản đúng không ạ? Những trò chơi khá đơn giản và vô cùng dễ làm giúp bé nhà bạn có một tinh thần sản khoái, trí tuệ minh mẫn. Bài viết dưới đây là một số trò chơi giáo dục cho con mà các bậc cha mẹ cần biết và cũng có thể chơi cùng con.

Trò chơi giúp bé thông minh

 

Đếm tiền trong ví của cha mẹ

Đây là một trò chơi khá thú vị. Đếm các đồng tiền trong ví của bố mỗi tối có thể là một niềm vui cũng như trò chơi bổ ích mà cha mẹ có thể cũng chơi với con. Trò chơi này đơn giản nhưng lại rất hiệu quả trong việc giúp con hiểu khái niệm về tiền, phân biệt các mệnh giá tiền. Đồng thời, cha mẹ nên hướng dẫn và giải thích cho con chuyện ai cũng cần lao động chân chính để kiếm ra tiền, làm việc có ích cho xã hội và tiền không phải là để chi tiêu một cách bữa bãi.

Lựa chọn màu sắc cũng giúp bé thông minh

Bạn cần chuẩn bị một số màu nước, một cây bút vẽ, giấy và khăn để lau khô sau khi trò chơi kết thúc. Hãy hỏi xem con chọn màu gì và bạn có thể vẽ những bàn tay hoặc bàn chân nhỏ xinh bằng chính màu đó. Một lúc sau lại vẽ ra giấy màu sắc mà con đã chọn và hỏi con xem đó là màu gì. Từ đó, bé sẽ nhận biết được màu sắc giúp bé thông minh nhanh nhạy của mình.

trò chơi giúp bé thông minh

Tay to, tay nhỏ

Vì thời gian học tập là một khái niệm nên trẻ mẫu giáo cần được giải thích và cần một chút thời gian để hiểu về nó. Để thành công trong trò chơi này, bạn cần chơi nhiều với con. Đặt tên cho các bàn tay theo cái đồng hồ. Kim chỉ giờ được đặt tên là bàn tay nhỏ, kim phút được đặt là bàn tay to.

Ngoài ra, hãy giúp con nhận biết chính xác về thời điểm nhất định trong ngày khi bắt đầu một chương trình truyền hình đặc biệt mà con yêu thích hoặc các hoạt động khác. Bạn có thể hỏi con mình để kiểm tra các vị trí của bàn tay lớn và bàn tay nhỏ (kim chỉ phút và kim chỉ giờ) mỗi khi đến chương trình yêu thích của con. Lặp đi lặp lại những lần như vậy, con sẽ có khái niệm về thời gian.

 

Related Posts:

Đánh tan hiện tượng trẻ bị mề đay trong thời gian ngắn

Làn da của bé khá nhạy cảm nên việc thích...

Bé dễ mắc bệnh do chơi những đồ chơi này

Kiểu dáng lạ, màu sắc bắt mắt, và giá cực...

Trẻ bị thiếu máu – Dấu hiệu nhận biết

Trẻ bị thiếu máu là một trong những hiện tượng...

X