Đồ chơi giúp bé thông minh khi còn sơ sinh

Lứa tuổi sơ sinh là lứa tuổi bắt đầu có những cảm nhận đầu đời. Trong những tuần đầu đời, em bé của bạn có thể chỉ biết ăn, ngủ, khóc và sản xuất tã bẩn để bạn thay hằng ngày. Nhưng thực tế, mọi giác quan của bé đều đã hoạt động, tiếp nhận âm thanh, mùi vị và hình ảnh của thế giới mới. Chẳng những thế mà ngay từ bé bố mẹ đã mua cho con của mình những món đồ chơi.. bắt đầu bằng những con chíp kêu để bé có thể cảm nhận âm thanh…, nó không chỉ để giải trí mà còn giúp bé thông minh hơn. Đồ chơi lý tưởng là loại đồ chơi có thể kích thích các giác quan của bé. Vì thế , ba mẹ nên mua cho con những loại đồ chơi mang lại những trải nghiệm, màu sắc,âm thanh….để bé thông minh và nhạy bén hơn.

Chơi với quả bóng

Bóng chính là một trò chơi giúp bé phát triển trí thông minh tốt nhất. Một quả bóng có màu sắc tươi sáng để bố mẹ cầm trước mặt bé và bé dõi theo chuyển động của chiếc bóng. Khi bé quen dần bé sẽ bắt chước bố mẹ và làm theo. Ngoài ra, bô mẹ có thể khuyến khích bé vươn tới để nắm lấy quả bóng khi bé được khoảng 8-10 tuần tuổi.

trò chơi giúp bé thông minh

Gương nhỏ giúp bé thông minh hơn

Để bé tập trung vào theo dõi nhìn chính mình (mặc dù bé sẽ không nhận ra đó chính là bản thân cho đến khi bé được khoảng 15 tháng) giúp bé thông minh hơn. Hãy cho bé nhìn gương mỗi ngày để bé có thể kích thích thị giác bé.Hãy đảm bảo chiếc gương được an toàn và không làm bé bị thương.

Các hình khối nhiều màu sắc

Hãy mua cho bé những khối hình với đủ các màu sắc, giúp bé có thể phát triển thị giác, giúp cho bé su này sẽ nhanh mắt nhanh tay hơn khi nắm bắt và xử lý các tình huống khó khăn nhất.

Chính bạn

Đừng bất ngờ. Chính bố mẹ là đồ chơi tuyệt vời nhất mà không thứ gì có thể thay thế được đôi với trẻ. Chỉ cần tạo ra âm thanh bằng cách vỗ tay, gõ bàn, hát cho bé nghe, ru bé ngủ hay làm mặt cười với bé,… tất cả những trò này đều rất có lợi cho sự phát triển trí não của trẻ

Những đồ chơi nhỏ, có màu sắc tươi sáng treo trên cũi/nôi của bé

Khi bé tỉnh dạy sau giấc ngủ nhìn thấy những đồ chơi nhiều màu sắc khiến bé không khóc mà lại giúp bé chơi, giúp mẹ có thể làm mọi việc của mình. Chính những trò chơi này giúp bé phát triển không chỉ về thị giác, mà còn giúp bé nhận diện màu sắc một cách khôn ngoan nhất. Qua đó, bé sẽ hình thành thói quen tư duy, logic rất tốt cho tương lai sau này của bé.

đồ chơi giúp bé thông minh

 

 

Related Posts:

Những bất ngờ từ xe đồ chơi trẻ em

Những lợi ích bất ngờ từ xe đồ chơi trẻ em

Xe đồ chơi trẻ em là món đồ mà bất...

lego trung quốc giá rẻ

Lego Trung Quốc giá rẻ đang hủy hoại con bạn từng ngày

Đồ chơi Trung Quốc đang là một nỗi lo âu...

Lego giá rẻ tphcm

Đồ chơi lego giá rẻ tphcm đa phần là hàng nhái, hàng Trung Quốc?

Bạn đang muốn mua sản phẩm đồ chơi lego giá...

X