Đồ chơi trẻ em bằng nhựa mềm, dẻo gây hại tới sức khỏe

Đồ chơi trẻ em bằng nhựa mềm, dẻo gây hại tới sức khỏe

Đồ chơi trẻ em là một người bạn không thể thiếu đối với bé, đặc biệt phải kể đến đồ chơi trẻ em bằng nhựa. Nhưng không phải đồ chơi bằng nhựa nào cũng đem đến sự an toàn cho bé.

Ai cũng biết, thứ giúp các bé có được niềm vui, tri thức ngoài sách vở ra thì đồ chơi không kém phần quan trọng. Lựa chọn đồ chơi trẻ em đúng cách sẽ giúp bé phát triển một cách toàn diện nhất. Hiện nay, những cửa hàng bán đồ chơi bằng nhựa chính hãng ra, thì đồ chơi bằng nhựa thường được làm nhái hoặc tệ hại hơn nó lại được nhập từ Trung Quốc. Nếu ba mẹ mua về cho con thì điều tệ hại vô cùng là nó ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe bé. Những chất được làm từ đồ chơi bằng nhựa mềm, dẻo này chứa một lượng chất độc vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của bé.

Đồ chơi trẻ em bằng nhựa mềm, dẻo gây hại tới sức khỏe

Dẫn chất phtalat là gì, có nguy hiểm cho sức khỏe bé không?

Các bạn có biết, đây là một loại chất rất nguy hiểm cho sức khỏe. Được cấu tạo bởi thành phần hoá học các loại bao bì nhựa dẻo chủ yếu là hoá chất cao phân tử PVC (polyvinyl clorur), PE (polyethylen)… Để đúc khuôn tạo dáng cho các bao bì này, người ta phải thêm chất hoá dẻo (plasticizer) là các hoá chất có cấu trúc tương tự tạo thành nhóm gọi là các “dẫn chất phtalat” như monobutyl phtalat (MBP), dibutyl phtalat (DBP), benzylbutyl phtalat (BZBP), monomethyl phtalat (MMP)… Các chất phtalat này nghiêm cấm không được dùng trong thực phẩm và dược phẩm, nhưng thường được dùng làm chất hoá dẻo cho bao bì nhựa. Nếu bao bì đó dùng để đựng thực phẩm và trong quá trình chế biến đun nóng ở nhiệt độ cao, các dẫn chất phtalat bị thôi màu  ra nhiễm vào thực phẩm theo đường tiêu hoá vào trong cơ thể sẽ gây hại. Trẻ nhỏ dùng bình sữa, bát nhựa, đồ chơi trẻ em bằng nhựa dẻo có chứa hàm lượng cao các phtalat cũng có nguy cơ rất cao bị nhiễm chất này.

Nhiễm chì, thủy ngân

Nếu là sản phẩm đồ chơi bằng nhựa an toàn như đồ chơi lego minecraft thì luôn an toàn cho bé. Nhưng đối với những đồ chơi được làm bằng nhựa nhái của Trung Quốc thì hàm lượng chì nhiễm phải là rất cao. Trẻ em vô tình ngậm vào miệng sẽ dẫn đến viêm họng, vô sinh, ung thư…. Ảnh hưởng lớn tới quá trình phát triển của bé. Các chất này vào trong cơ thể bé sẽ gây hại nhiều mặt nhưng hại lớn nhất là làm xáo trộn hay phá vỡ nội tiết.

Hạn chế tiếp xúc cho trẻ

Với món đồ chơi bằng trẻ em nhựa dẻo, mềm này, nên hạn chế cho bé chơi. Như đã nói ở trên, chỉ cần bé chơi vài phút là bé có thể mắc các bệnh nuy hiểm. Còn nếu bạn muốn cho bé chơi đồ chơi trẻ em thì bạn nên chọn mua đồ chơi trẻ em bằng nhựa an toàn cho bé, nên mua ở các cửa hàng uy tín trên Hà Nội, để đảm bảo an toàn cho bé.

Hiện nay ở nước ta, hiện tượng bé gái dậy thì sớm đã xuất hiện. Có hai nguyên nhân chính: trước hết, tự thân cơ thể bé gái có những rối loạn về mặt sinh dục đưa đến dậy thì sớm như có bướu ở vùng dưới đồi hoặc ở tuyến tùng nằm ở não bộ gây tăng tiết estrogen sớm. Nguyên nhân tự thân rối loạn có tính chất cá biệt và rất hiếm xảy ra. Chính nguyên nhân còn lại là đáng quan tâm vì xuất phát từ môi trường và rối loạn có thể xảy ra cho một quần thể gồm nhiều bé gái do tiếp xúc với tác nhân gây rối loạn.

Đồ chơi trẻ em bằng nhựa mềm, dẻo gây hại tới sức khỏe

Chính vì thế, ba mẹ hãy hạn chế cho bé chơi đồ chơi trẻ em bằng nhựa không rõ nguồn gốc nhé. Hãy đảm bảo cho bé ngay hôm nay có một sức khỏe dồi dào và trí tuệ phát triển nhé.

 

 

Related Posts:

Lego giá rẻ tphcm

Đồ chơi lego giá rẻ tphcm đa phần là hàng nhái, hàng Trung Quốc?

Bạn đang muốn mua sản phẩm đồ chơi lego giá...

Bé dễ mắc bệnh do chơi những đồ chơi này

Kiểu dáng lạ, màu sắc bắt mắt, và giá cực...

khong-the-bo-qua-neu-me-muon-mua-xe-do-choi-tre-em-chinh-hang-2

Không thể bỏ qua nếu mẹ muốn mua xe đồ chơi trẻ em chính hãng

Đồ chơi trẻ em là món đồ chơi vô cùng...

X