Đồ chơi trẻ em Trung Quốc có thể giết trẻ em Việt

Đồ chơi trẻ em trung quốc có thể giết trẻ em Việt

Thời gian gần đây, trên thị trường xôn xao một loại đồ chơi xuất xứ từ Trung Quốc với mức giá khá rẻ chỉ bằng 1/10 đồ chơi chính hãng.

Đồ chơi trẻ em là một phần thiết yếu cho trẻ em, vậy nên khi lựa chọn đồchơi ba mẹ phải thật cẩn thận, tránh xa những hàng Trung Quốc có nguy cơ gây hại cho bé. chứa nhiều hóa chất độc hại vượt quá mức cho phép khiến nhiều cha mẹ tỏ ra hết sức lo lắng. Thực tế, mối quan tâm lo ngại về vấn đềnày không phải là không có căn cứ và cơ sở . Vì mới gần đây, Trung tâm tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3, Tổng Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng đối với các sản phẩm đồ chơi có xuất xứ từ Trung Quốc như bóng hơi, thú nhún, xếp hình… cho thấy hàm lượng chất Phthalate , chì có nồng độ quá cao, thậm chí quá tiêu chuẩn cho phép hàng trăm lần.

Đồ chơi trẻ em trung quốc có thể giết trẻ em Việt

Hàng Trung trôi nổi trên thị trường

Bạn chỉ cần đi ra ngoài thôi, là đã thấy rất nhiều các cửa hàng bán đồ chơi trẻ em Trung  Quốc với đầy đủ các mẫu mã, chủng loại, màu sắc. Và có một điều dễ nhận thấy là hàng hóa ở đây giá thành rất hợp túi tiền, chỉ dao động từ vài chục ngàn đến khoảng hơn ba trăm ngàn, nhưng mẫu mã rất phong phú. Và người ta cũng công khai những mặt hàng này là Trung Quốc chứ chẳng phải e dè gì. . Hãy lựa chọn đồ chơi của hãng nổi tiếng như Lego nhé các mẹ, với rất nhiều mẫu mã, chủng loại như đồchơi lego city,,.. bé sẽ luôn an toàn, khỏe mạnh.

Nguy cơ mắc bệnh của đồ chơi Trung Quốc

Từ trước tới giờ, nào là hoa quả, thực phẩm… đều xuất xứ từ Trung Quốc và người ta thường tẩy chay đồ chơi trẻ em Trung Quốc. Đến bây giờ thì đồ chơi cũng đa phần được nhập khẩu từ Trung Quốc. Nhưng mặt hàng đồ chơi này vẫn được rất nhiều người ưa chuộng. Đơn giản chỉ một từ thôi “ rẻ”, mặt hàng với đa dạng mẫu mã, màu sắc đã bắt mắt được hàng nghìn người phải mê mẩn. Nhưng các bạn không biết rằng đằng sau đó là cả mối nguy cơ đang rình rập.

Trong món đồ chơi Trung Quốc này thì chất  Phthalate là một chất cực nguy hiểm nếu trẻ em ngậm đồ chơi vào miệng. Với chất này, bé sẽ bị tổn thuowgn gan, phát dục sớm, nguy cơ ung thư cao. Trẻ em là đối tượng dễ có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi các hóa chất độc hại do thường có thói quen đưa các vật lạ như đồ chơi vào miệng để khám phá.

Không chỉ Phthalate, trong các sản phẩm đồ chơi Trung Quốc còn có thể gây nguy cơ nhiễm độc kim loại nặng, đặc biệt là nhiễm độc chì.

Đồ chơi trẻ em trung quốc có thể giết trẻ em Việt

Nhiễm độc chì ở trẻ em do sử dụng đồ chơi hoặc các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc . Điều này đã được cảnh báo rất nhiều nhưng không mấy ai quan tâm, đến lúc bé bị bệnh thì lại than trách. Nhiễm độc chì là một trong bệnh gây nên bệnh thiếu máu, chậm phát triền não, thần kinh…

 

 

 

 

 

 

Related Posts:

3 loại đồ chơi trẻ em 1 tuổi mà mẹ nên mua cho bé

3 loại đồ chơi trẻ em 1 tuổi mà mẹ nên mua cho bé

Đồ chơi trẻ em 1 tuổi giúp bé kích thích...

Mách mẹ 4 thực phẩm cho con thông minh

Là bố mẹ thì ai cũng muốn con mình thông...

Cách xử lý khi trẻ bị sốt mà mẹ cần biết

Cách xử lý khi trẻ bị sốt mà mẹ cần biết

Sốt là dấu hiệu thường hay gặp ở trẻ sơ...

X