Mẹo chọn đồ chơi trẻ em bất cứ mẹ nào cũng cần biết

mẹo chọn đồ chơi trẻ em mẹ nào cũng cần biết

Ngày nay, việc chọn đồ chơi trẻ em rất quan trọng? Tại sao ư?  Đồ chơi giúp bé phát huy trí thông minh, giúp bé tạo lập được sở trường riêng.

Chọn đồ chơi trẻ em giống như bạn nấu một món ăn vậy? Chọn đúng nguyên liệu, biết cách nấu thức ăn sẽ thơm ngon và hấp dẫn. Cũng như chọn đồ chơi, bạn chọn đúng bộ đồ chơi cho bé sẽ giúp bé phát triển một cách tối đa sở trưởng cũng như tính cách của mình đó.

mẹo chọn đồ chơi trẻ em mẹ nào cũng cần biết

Chọn đồ chơi giúp phát triển trí thông minh

Tại sao lại chọn món đồ chơi này? Trên thị trường đồ chơi ngày nay, không ít món đồ chơi dành cho bé với muôn màu sắc nhưng không phải bất cứ món đồ chơi nào cũng mang cho bé sự phát triển toàn diện. Vì thế thay vì cho con chơi những iphone, ipads… thì nên lựa chọn các món đồ chơi trẻ em cao cấp bằng nhựa của các hãng đồ chơi nổi tiếng như lego….sẽ giúp bé phát triển hơn mẹ tưởng đó.

Chọn đồ chơi trẻ em phù hợp với từng lứa tuổi

Điều này vô cùng quan trọng đối với các bé, bởi chỉ khi các bé có được món đồ chơi phù hợp với độ tuổi của mình thì dường như món đồ chơi đó mới thực sự phát huy hết tác dụng của nó. Không nên chọn món đồ chơi quá cầu kỳ, vướng víu cho bé. Nó không cần thiết cho quá trình phát triển của bé.

Ngược lại, khi bạn chọn cho bé bộ đồ chơi không phù hợp sẽ khiến bé dễ sao nhãng và cảm thấy chán nản. Thậm chí, bé không thể tập trung để chơi được, vì thế trong quá trình này sẽ không giúp bé phát triển.

mẹo chọn đồ chơi lego mà mẹ nào cũng cần biết

Chọn đồ chơi phù hợp với tính cách

Không chỉ phù hợp với độ tuổi, mà việc chọn đồ chơi hợp với tính cách bé là điều mà hầu hết các bậc phụ huynh phải chú ý. Đối với những bé nhút nhát nên chọn cho bé những món đồ chơi năng động như xe đẩy, bộ xếp hình… sẽ khiến bé tự tin hơn với bạn bè. Còn đối với những bé bản chất đã năng động rồi thì việc chọn  những bộ đồ chơi xe trượt, xe kéo, bộ đồ chơi chima… là rất phù hợp.

Chính vì thế, các bạn phải thật lưu tâm khi chọn đồ chơi cho bé. Dù những món đồ chơi đó đắt hơn những món đồ chơi khác vài ba chục thì cũng đừng nên tiết kiệm nhé. Vì đó là cả tuổi thơ của con bạn đó.

Related Posts:

Thực phẩm nào giúp con thông minh mà mẹ cần biết

Trí thông minh của trẻ không những do di truyền...

3 loại đồ chơi trẻ em 1 tuổi mà mẹ nên mua cho bé

3 loại đồ chơi trẻ em 1 tuổi mà mẹ nên mua cho bé

Đồ chơi trẻ em 1 tuổi giúp bé kích thích...

Trẻ bị viêm lợi – Tất cả những điều mẹ nên biết

Trẻ bị viêm lợi – Tất cả những điều mẹ nên biết

Trẻ bị viêm lợi là điều khiến cha mẹ vô...

X