Mẹo nhỏ giúp bạn chọn đồ chơi trẻ em an toàn

Mẹo nhỏ giúp bạn đồ chơi trẻ em an toàn

Đối với trẻ em, thì mỗi thứ mà bé chạm vào phải có sự an toàn tuyệt đối. Lứa tuổi đó vô cùng non nớt, nếu không được bảo vệ, chơi với những món đồ chơi trẻ em an toàn thì bé sẽ vô cùng nguy hiểm.

Chính vì thế, đồ chơi trẻ em an toàn luôn là lựa chọn số 1 cho các bậc phụ huynh. Thực tế cho thấy, rất nhiều người chưa định nghĩa rõ “ an toàn” là gì, chính vì vậy, việc chọn mua đồ chơi cho con thường theo cảm tính, chứ không theo lý trí. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp được bạn có được sự lựa chọn an toàn nhất cho bé.

Mẹo nhỏ giúp bạn đồ chơi trẻ em an toàn

Đảm bảo chất lượng

Chất lượng là yếu tố quan trọng trong việc món đồ chơi đó có thực sự an toàn không. Khi mua đồ chơi trẻ em, việc cần lưu ý đến đó là nguyên liệu của món đồ chơi được làm từ gì? Nguồn gốc xuất xứ từ đâu. Tiếp đó, bạn cũng nên để ý xem món đồ chơi đó có méo mó gì không trước khi đưa đến tay bé.

 Không gây nguy hiểm

Đương nhiên, ai cũng muốn món đồ chơi mình mua phải thực sự tốt và không gây nguy hiểm cho bé. Nhưng đôi khi ba mẹ không hề để ý đến món đồ chơi đó có hình dạng như nào chỉ thấy đẹp đẹp là mua cho con.

Đối với món đồ chơi bằng gỗ thì phải làm từ gỗ tự nhiên, không độc hại. Còn đối với đồ chơi xếp hình thì nên chọn những đồ chơi có chất nhựa an toàn, không chứa hóa chất như BPA. Chẳng hạn, ba mẹ nên lựa chọn đồ chơi  lego Friends cho con, vì chúng thực sự an toàn được làm từ nhựa ABS cao cấp cho sức khỏe của bé. Hãy thật cẩn trọng và nghĩ đến mọi tình huống có thể xảy ra với bé nhé khi lựa chọn đồ chơi cho bé nhé.

Mẹo nhỏ giúp bạn đồ chơi trẻ em an toàn

Lựa chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của bé

Điều quan trọng là bạn nên lựa chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của bé chứ không chọn những bộ đồ chơi vượt quá khả năng chơi của bé như vậy không có tác dụng mà còn đem đến cho bé sự nguy hiểm. Do đó vấn đề chọn đồ chơi hợp với lứa tuổi là rất cần thiết cho bé để bé phát huy khả năng sáng tạo, kích thích tư duy và sự phát triển.

Nên mua đồ chơi tại các cửa hàng uy tín

Đồ chơi trẻ em được bán tràn lan trên thị trường sẽ không đảm bảo được sự an toàn cho bé. Chính vì thế, việc mua đồ chơi tại các của hàng uy tín là điều vô cùng cần thiết. Việc bạn mua tại các cửa hàng uy tín đảm bảo rằng đồ chơi an toàn, chất lượng cho bé mà không lo sợ mua phải hàng giả, hàng fake… Lời khuyên đưa ra là bạn nên mua sản phẩm đồ chơi cho bé tại các cửa hàng có uy tín, chất lượng để không chỉ mang lại niềm vui cho bé yêu mà còn đem đến sự an tâm cho chính các bậc cha mẹ chúng ta nữa.

Nên mua đồ chơi dễ dàng vệ sinh – lau chùi

Đồ chơi để lâu ngày rất dễ bám bẩn, chúng ta bắt buộc phải thường xuyên vệ sinh đồ chơi để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé. Chính vì thế nên lựa chọn những món đồ chơi dễ lau chùi. Bạn nên lựa chọn những món đồ chơi Lego vì mảnh ghép khá lớn nên việc vệ sinh rất dễ dàng, nhanh chóng. Bạn chỉ cần bỏ ra 10 phút là có thể vệ sinh xong đống đồ lego cho con.

Hy vọng qua bài viết, các phụ huynh, đặc biệt là những người mới có con lần đầu, sẽ quan tâm hơn đến vấn đề lựa chọn và mua đồ chơi trẻ em an toàn.

Related Posts:

Bạn đừng bỏ qua trò chơi giúp trẻ thông minh này

Hiện nay nhiều gia đình thường để trẻ nhỏ tiếp...

Đồ chơi trẻ em trung quốc có thể giết trẻ em Việt

Đồ chơi trẻ em Trung Quốc có thể giết trẻ em Việt

Thời gian gần đây, trên thị trường xôn xao một...

Mách mẹ 4 thực phẩm cho con thông minh

Là bố mẹ thì ai cũng muốn con mình thông...

X