Tiêu chí chọn đồ chơi trẻ em 6 tuổi mà bất cứ ai cũng cần biết

Tiêu chí chọn đồ chơi trẻ em 6 tuổi mà bất cứ ai cũng cần biết

Đồ chơi trẻ em  6 tuổi tưởng chừng rất dễ chọn vì 6 tuổi là lứa tuổi phát triển cao về nhận thức nên việc chọn mua đồ chơi cho bé với suy nghĩ rất dễ chọn.

Nhưng chưa hẳn thế, đồ chơi trẻ em 6 tuổi về cơ bản khó chọn hơn những đồ chơi trẻ em lứa tuổi khác. Hiện nay, thị trường đồ chơi có rất nhiều loại đồ chơi với đủ thể loại, màu sắc, mẫu mã, chất liệu, giá cả… Giữa “mê cung đồ chơi” đó, các bạn cần lựa chọn món đồ phù hợp với bé của mình để đảm bảo an toàn cũng như sức khỏe của bé.

Tiêu chí chọn đồ chơi trẻ em 6 tuổi mà bất cứ ai cũng cần biết

Những tiêu chí giúp mẹ chọn đồ chơi an toàn

Giữa hàng ngàn loại đồ chơi trẻ em 6 tuổi khác nhau, ba mẹ cần phải tinh tế hơn khi lựa chọn đồ chơi cho con. Lựa chọn đồ chơi làm sao để con bạn có được món đồ chơi an toàn và giúp bé có được sức khỏe cũng như pháy triển trí não một cách tốt nhất. Những tiêu chí sau đây, phần lớn nhiều phụ huynh á dung và đã thành công khi chọn đồ chơi trẻ em

Nguyên liệu dùng làm đồ chơi không gây độc hại, hình dạng không góc cạnh và không nên có những bộ phận tách rời khiến bé dễ nuốt vào và bị hóc sặc.

Đảm bảo vệ sinh, cấu tạo chắc chắn, an toàn, dễ rửa sạch.

Đồ chơi phải thật sự giúp trẻ phát triển tối ưu các giác quan như thị giác, thính giác, xúc giác… thông qua màu sắc, âm thanh, hình dạng để tạo sự hấp dẫn đối với các em.

Màu sắc căn bản thích hợp là đỏ, xanh lơ, vàng, xanh lá cây. Đây là những màu sắc dễ lôi cuốn trẻ. Âm thanh phát ra từ các món đồ chơi cũng khiến bé cảm thấy thích thú, tuy nhiên âm thanh quá lớn sẽ ảnh hưởng đến thính lực của trẻ.

Đồ chơi treo trước mặt trẻ (đối với bé dưới 3 tháng tuổi) phải thường xuyên thay đổi vị trí, tránh để bé nhìn quá lâu vào một điểm hoặc một hướng.

Đồ chơi phải có tính thẩm mỹ, hình dạng sinh động, có thể tạo hứng thú say mê và phát triển trí tưởng tượng cho trẻ. Đồ chơi càng hấp dẫn thì càng kích thích các giác quan của bé.

Tiêu chí chọn đồ chơi trẻ em 6 tuổi mà bất cứ ai cũng cần biết

Một số lưu ý khi chọn mua đồ chơi cho trẻ

Phù  hợp độ tuổi, giới, cân bằng cá tính.

Một món đồ chơi tốt là món đồ chơi phù hợp với độ tuổi của bé. Ba mẹ nên để ý, quan tâm tới sở thích, độ tuổi của con xem con mình có những sở thích gì để lựa chọn phù hợp với bé. Không nên chọn đồ chơi theo cảm tính của mẹ, dẫn đến món đồ chơi đó không hợp vơi trẻ. Vì thế, bạn cần đảm bảo rằng món đồ chơi đó phù hợp với con bạn nhé.

Lớn hơn miệng trẻ.

Không nên chọn đồ chơi có kích thước nhỏ, vì dễ bị cho vào miệng. Và kích thước nhỏ dễ bị giẫm chân lên. Bạn cần chọn đồ chơi có những hình khối lớn. Như  xếp hình lego minecraft, những mảnh ghép không quá lớn, khá phù hợp với trẻ, và đặc biệt rất an toàn cho trẻ.

Không quá to, nặng.

Đừng chọn đồ chơi quá khổ, dẫn đến bé cảm thấy chán nản không muốn chơi.

Làm từ chất liệu nhựa và sơn an toàn.

Tại sao lại không chọn cho bé những bộ xếp hình Lego. Điểm nổi bật của bộ đồ chơi này là an toàn cho chính bé, mang tính giáo dục cao giúp bé phát triển một cách vượt trội.

Không có cạnh sắc

Tránh xa những món đồ chơi có cạnh sắc nhọn. Điểu này rất nguy hiểm cho bé.

Phụ huynh có thể lên các website để tìm hiểu và mua cho con những bộ đồ chơi an toàn và uy tín nhất nhé.

 

Related Posts:

Nên chọn đồ chơi trẻ em bằng gỗ vì sự phát triển của bé

Nên chọn đồ chơi trẻ em bằng gỗ vì sự phát triển của bé

Ngày nay, có khá nhiều loại đồ chơi trẻ em,...

Trẻ bị sốt- Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả tại nhà

Trẻ bị sốt- Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả tại nhà

Đối với lứa tuổi trẻ nhỏ, sức đề kháng yếu...

Chọn thức ăn giúp trẻ thông minh hơn

Ăn uống là vấn đề khá quan trọng đối với...

X