Những bài thuốc trị ho cho trẻ 3 tháng bị ho mà mẹ cần biết

Những bài thuốc trị ho cho trẻ 3 tháng bị ho ma mẹ cần biết

Trẻ 3 tháng bị ho, thường xuyên quấy khóc, mệt mỏi, khiến cha mẹ vô cùng lo lắng. Trên thực tếcho thấy, ho không phải là bệnh mà chỉ là phản ứng của cơ thể đối với dị vật, chất nhầy, các yếu tố gây hại nhằm bảo vệ phổi.

Những bài thuốc trị ho cho trẻ 3 tháng bị ho ma mẹ cần biết

Do đó, theo các lời khuyên của chuyên gia y tế, thay vì dùng thuốc kháng sinh, các bậc cha mẹ nên áp dụng những bài thuốc dân gian để trị ho cho bé an toàn và bảo vệ sức khỏe của bé. Dưới đây là một số bài thuốc trị ho cho trẻ 3 tháng bị ho hiệu quả mà các mẹ cần biết.

Nước tỏi hấp

Đập dập 3 tép tỏi, thả vào nửa bát nước, cho thêm 1 viên đường phèn, mang đi hấp cách thủy 15 phút. Mỗi ngày cho bé uống dung dịch tỏi – đường phèn này 2 – 3 lần khi còn ấm. Phương pháp này không chỉ trị ho mà còn rất tốt cho hệ tiêu hoá và hệ hô hấp.

 Tỏi và mật ong

Lấy hai tép tỏi giã nát, trộn đều với 2 thìa cafe mật ong, mang đi hấp cách thủy khoảng 10 phút (nếm thử thấy vị hắc của mùi tỏi thì ngừng hấp). Mỗi ngày cho bé uống nước tỏi mật ong 2 lần, mỗi lần nửa thìa cà phê. Ngoài ra, cha mẹ nên lưu ý cho bé uống nước lọc trước khi uống dung dịch trên nhé!

 Lá hẹ và đường phèn

Bé 3 tháng bị ho các mẹ có thể thái nhỏ khoảng 5 lá hẹ rồi hấp cách thủy với đường phèn, sau đó bỏ bã đi, cho trẻ uống nước trên 2 lần/ ngày, mỗi lần uống 2 thìa cafe.

 Cam thảo

Loại dược phẩm vô cùng tốt cho cơ thể, không chỉ người lớn mà còn tốt cho trẻ em. Không chỉ có khả năng kháng khuẩn, xoa dịu cổ họng, trà cam thảo còn có vị ngọt rất dễ uống. Do đó, khi trẻ bị ho, các mẹ có thể yên tâm bón trà cam thảo cho trẻ. Biện pháp này đặc biệt phù hợp với trẻ bị ho khan.

 Húng chanh và quất

Lấy 15 lá húng chanh tươi rửa sạch, xay nhuyễn cùng với 5 quả quất xanh, thêm 1 cục đường phèn rồi đem hấp cách thủy khoảng 20 phút. Mỗi ngày cho bé uống 2 lần cho tới khi khỏi ho.

Dùng chanh và quất cũng chính là phương pháp được nhiều người khuyên dùng nhất cho trường hợp trẻ 3 tháng bị ho nhờ tính hiệu quả và an toàn khá cao so với các phương pháp khác.

Nếu mẹ đã biết những bài thuốc này rồi, vậy tại sao không áp dụng cho bé để con nhanh khỏi hơn, đặc biệt đây là những bài thuốc cực dễ tìm kiếm ở bất cứ các chợ và siêu thị nào.

Related Posts:

Bộ lego xếp hình

Những bộ lego xếp hình “phải lòng” các bé gái nhất

Trong tất cả các mẫu có lẽ bộ lego xếp...

Để giúp bé thông minh mẹ nên làm những gì

Các mẹ đã biết gì chưa? Muốn con thông minh...

Mẹo giúp mẹ tiết kiệm chi phí khi đồ chơi trẻ em 3 tuổi

Mẹo giúp mẹ tiết kiệm chi phí khi mua đồ chơi trẻ em 3 tuổi

Trên thị trường, đồ chơi trẻ em 3 tuổi được...

X