Bí quyết giúp mẹ làm giảm triệu chứng trẻ bị đau đầu

Trẻ nhỏ thường dễ bị vi khuẩn tấn công trong số đó đau đầu là chứng khá phổ biến đối với trẻ nhỏ. Khi trẻ bị đau đầu mẹ vô cùng lo lắng không biết nên làm sao.

Đau đầu khá phổ biến đối với trẻ nhỏ, nhiều người tỏ ra quan tâm không biết có nên dùng thuốc cho bé để bé nhanh khỏi không? Trẻ bị đau đầu  trước tiên mẹ phải tìm hiểu nguyên nhân là gì thì mới có biện pháp phòng tránh và chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân của chứng đau đầu

Đau đầu khi bị sốt, do các bệnh viêm dây thần kinh (dây V), viêm màng não, viêm não, viêm xoang, viêm ở mắt, răng.

– Đau đầu do căn nguyên mạch máu (đau nửa đầu), do cao huyết áp, dị dạng động tĩnh mạch.

– Đau đầu do khối choán chỗ nội sọ, u não, chảy máu nội sọ, não úng thủy, tăng áp lực sọ não lành tính.

– Đau đầu do yếu tố tinh thần: lo âu, stress, học quá sức, căng thẳng thần kinh kéo dài.

Hiện nay sức ép học tập, thi cử có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng nặng nề lên sức khỏe tinh thần của trẻ, vì ngoài học văn hóa, các em còn phải học thêm ngoại ngữ, vi tính v.v… Có trẻ đau đầu vì trong gia đình có người thân bị mất; Do trẻ thấy bố đối xử bất công với mẹ nên buồn rồi mắc bệnh đau đầu.

Bí quyết giúp mẹ làm giảm triệu chứng trẻ bị đau đầu
 Điều trị như thế nào?

Cần sớm đưa trẻ đi khám bác sĩ chuyên khoa thần kinh nếu trẻ có một trong những dấu hiệu bất thường như đã nêu trên. Khi trẻ bị đau đầu, có thể cho trẻ uống các thuốc giảm đau thông thường, tạm thời như paracetamol liều 10mg/kg và đưa trẻ đi khám bệnh. Tại phòng khám thần kinh, trẻ sẽ được khám kỹ về lâm sàng, đo huyết áp, soi đáy mắt và làm một số xét nghiệm chuyên sâu, đo điện não đồ, chụp sọ não, chụp cắt lớp điện toán hoặc cộng hưởng từ nếu bác sĩ thấy cần thiết.

Có nhiều trẻ đau đầu do căn nguyên tâm lý, do học hành quá căng thẳng. Đối với nhóm trẻ này, phương pháp điều trị là tham vấn riêng với bố mẹ để tìm giải pháp hỗ trợ thích hợp. Tham vấn riêng với trẻ để khẳng định là trẻ không có bệnh, tạo cho trẻ sự tự tin để vượt qua thời điểm khủng khoảng.

Phòng ngừa bệnh ra sao?

Có nhiều yếu tố nguy cơ làm xuất hiện đau đầu. Nếu tránh được chúng thì có thể phòng tránh được đau đầu; Như tránh stress, tránh để trẻ nhìn thấy sự bất hòa của bố mẹ. Trẻ cần được ngủ đủ từ 8-10 tiếng, chế độ dinh dưỡng đủ chất. Tránh để trẻ học liên miên, không có thời gian vui chơi, thư giãn. Tóm lại: có nhiều nguyên nhân gây đau đầu, phụ huynh cần theo dõi kỹ các biểu hiện đau đầu của trẻ và đưa đến khám bác sĩ ngay để có hướng điều trị kịp thời

Khi trẻ bị đau đầu, hãy cho bé đi bác sĩ nhé. Mẹ không được coi thường chứng bệnh này, vì nó có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Related Posts:

Đồ chơi giúp bé thông minh khi còn sơ sinh

Lứa tuổi sơ sinh là lứa tuổi bắt đầu có...

Trẻ bị viêm lợi – Tất cả những điều mẹ nên biết

Trẻ bị viêm lợi – Tất cả những điều mẹ nên biết

Trẻ bị viêm lợi là điều khiến cha mẹ vô...

đồ chơi lego CITY-1

Đồ Chơi LeGo Giá Rẻ Nhất Thị Trường

Đồ Chơi LeGo Giá Rẻ Nhất Thị Trường Nhắc đến...

X