Cách chăm trẻ bị đau mắt như thế nào?

Cách chăm trẻ bị đau mắt như thế nào?

 Mắt là bộ phận quan trọng, chúng ta luôn luôn giữ mắt sáng. Ai bị đau bụng cũng thấy cảm giác khó chịu, đặc biệt là trẻ em. Khi trẻ bị đau mắt sẽ thế nào?

Đau mắt không chỉ gây cản trở rất nhiều trong sinh hoạt thường ngày mà sự đau nhức có khi đến “phát sốt” khiến em nhỏ vô cùng khó chịu. Dù đã giữ gìn cho các bé rất cẩn thận nhưng do sức đề kháng còn yếu con bạn vẫn có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh đau mắt, nhất là các bé độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo mỗi khi có dịch đau mắt. Bài viết này sẽ giúp các bạn cách chăm sóc trẻ bị đau mắt một cách tốt hơn.

Cách chăm trẻ bị đau mắt như thế nào?

Làm gì nếu con bạn chẳng may bị đau mắt?

Nếu bé bị đau mắt đỏ thông thường, mắt bé sẽ chỉ đỏ mà không sưng tấy và không có nhiều ghèn. Đau mắt đỏ thông thường chỉ bị một bên mắt và nếu được vệ sinh tốt và tra thuốc mắt đúng cách bé sẽ khỏi trong khoảng 1 tuần mà không cần đi khám bác sỹ. Đau mắt đỏ thông thường có thể dùng các dung dịch nhỏ mắt có thành phần chính là Tobramycin (như Tobrex 0.3% lọ 5ml).

Các mẹ cần đặc biệt chú ý giữ gìn và vệ sinh mắt cho bé trong thời gian mắt bé bị đau. Có một số điều mẹ Chitcop đúc kết được sau một tuần chăm con bị đau mắt. Kinh nghiệm quý báu này được rút ra từ thực tế và từ lời khuyên của bác sĩ. Xin chia sẻ cùng các mẹ:

Tránh cho mắt bé phải tiếp xúc với gió và khói, bụi

Đây là nguyên tắc căn bản mà chắc hẳn phụ huynh nào cũng biết. Khi mắt bé bị dính bụi, bé sẽ khó chịu và dạy mắt như thế sẽ bị ảnh hưởng đến giác mạc của bé. Vì thế, khi ra ngò mẹ cần trang bị các vật dụng cần thiết để bảo vệ mắt bé.

Tuyệt đối không nên dùng khăn mặt và nước muối tự pha để lau rửa mắt cho con

Phần đa các bậc phụ huynh tin rằng sau khi tiệt trùng khăn mặt của bé bằng nước đun sôi và rửa mắt cho bé bằng nước muối pha loãng thì đủ điều kiện vệ sinh. Tuy nhiên đó là một nhận định sai lầm, đây cũng chính là bài học “khắc cốt ghi tâm” của mình. Khi con có dấu hiệu bị đau mắt mình đã cẩn thận cho con đi khám ngay, bác sỹ dặn phải lau rửa mắt hàng ngày cho con bằng nước muối và nhỏ Tobrex 0,3% cùng với tra thuốc mỡ Tetracylin 1% hàng ngày. Mình đã làm theo lời bác sỹ dặn mà không hiểu tại sao sau 5 ngày, đến lịch tái khám mắt bé không những không hề đỡ mà còn có dấu hiệu sưng và có nhiều ghèn, chảy nước. Cho con đi khám lại bác sỹ cho biết con mình đã bị viêm kết mạc do rửa mắt cho bé bằng khăn mặt với nước muối tự pha mặc dù lần nào mẹ cũng đã cẩn thận luộc chiếc khăn trước khi rửa cho con.

Khi trẻ bị đau mắt hãy làm trên những cách trên, đảm bảo con bạn sẽ có đôi mắt đẹp và sáng.

Related Posts:

Bài thuốc hay trị chứng bệnh trẻ bị đi ngoài

Bài thuốc hay trị chứng bệnh trẻ bị đi ngoài

Với chế độ, chăm sóc đặc biệt của cha mẹ,...

Lego giá rẻ tphcm

Đồ chơi lego giá rẻ tphcm đa phần là hàng nhái, hàng Trung Quốc?

Bạn đang muốn mua sản phẩm đồ chơi lego giá...

Bán đồ chơi lego

Bán đồ chơi lego giá rẻ, chính hãng trên toàn quốc

Đồ chơi lego là dòng sản phẩm đồ chơi trẻ...

X