Mẹo chữa chứng trẻ bị đầy bụng ngay tại nhà

Mẹo chữa chứng trẻ bị đầy bụng ngay tại nhà

Một chế độ ăn uống sai lầm cũng dẫn đến chứng trẻ bị đầy bụng. Bạn sẽ lo lắng khi bé khó chịu, quấy khóc, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻVậy chứng đầy bụng chữa bằng cách nào?

Đầy bụng là một chứng bệnh có thể gặp ở bất kỳ ai, bất kỳ lứa tuổi nào. Nó làm cho mọi người cảm thấy khó chịu, bứt dứt…Vậy khi trẻ bị đầy bụng, chúng sẽ thế nào? Trẻ nhỏ khi bị đầy bụng chỉ biết khóc vì bé chưa biết mình đau ở đâu? Vây nên những điều này rất quan trọng cho mẹ biết và chữa trị cho bé kịp thời.

Dấu hiệu khi bé bị đầy bụng khó tiêu

Đầy bụng khó tiêu là một trong những dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ. Khi bị đầy bụng khó tiêu trẻ thường có các biểu hiện như: khó chịu, khóc, biếng ăn , bỏ ăn, dễ nôn ói, bụng phình trướng hơi hoặc có thể đi tiêu phân lỏng hoặc sền sệt mấy ngày…Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Một số mẹo chữa trị khi bé bị đầy bụng khó tiêu

Giờ đây, các bậc phụ huynh không cần phải lo lắng quá về việc trẻ bị đầy bụng, Không cần phải uống thuốc mà dùng những mẹo sau đây cũng giúp bé khỏi bệnh.

Giúp bé xì hơi bằng một vài động tác

“Xì hơi” sẽ giúp cho bé bớt khó chịu hơn khi bị đầy bụng. Đây là một trong những động tác giúp bé giảm bớt khó chịu, mệt mỏi.

Trị đầy hơi cho trẻ bằng củ hành, củ tỏi

Nướng một củ hành hoặc tỏi bỏ vào một miếng gạc rồi đặt lên rốn của bé bị đầy bụng (không đặt trực tiếp hành, tỏi lên da bé vì có thể gây bỏng). Một lát bé sẽ xì hơi được và đỡ đầy bụng. Với bé lớn hơn, có thể phi thơm một lát tỏi và nêm vào cháo cho bé.

Massage bụng khi trẻ bị đầy bụng

Massage là cách  giảm đầy hơi hiệu quả. Nhẹ nhàng dùng các ngón tay của mẹ xoay tròn theo chiều kim đồng hồ từ rốn ra ngoài bụng của bé. Có thể dùng dầu massage để tay mẹ không bị rít khi chạm vào da của con. Tuy nhiên, không nên massage ngay sau khi bé vừa ăn xong.

Mẹo chữa chứng trẻ bị đầy bụng ngay tại nhà

Chườm nóng trị đầy bụng ở trẻ sơ sinh

Dùng gói chườm nóng để chườm vùng bụng cho bé. Tận dụng được hơi nóng và sức nặng của gói chườm sẽ giảm được chứng đầy hơi cho bé. Để làm việc này, lấy 2 chiếc khăn tay và làm ấm chúng, không nên quá nóng. Bạn có thể nhúng nước nóng và vắt khô. Kiểm tra độ nóng bằng cách chườm lên tay bạn. Sau đó, gấp một chiếc khăn lại thành gói và đặt lên vùng bụng của bé. Lấy chiếc khăn thứ hai và quấn xung quanh bụng bé để cố định chiếc khăn thứ nhất. Cần cẩn thận quấn không quá chặt, không quá nóng.

Đối với những trường hợp bé không có dấu hiệu giảm đầy bụng khi mẹ thực hiện một số mẹo trên thì mẹ nên đưa bé đi khám bác sĩ để có thể chấn đoán bệnh đúng nhất và có cách xử lý phù hợp.

Đó là những cách mà mẹ có thể làm ngay bây giờ để giúp trẻ bi đầy bụng đỡ hơn. Hãy chăm sóc bé để bé có một sức khỏe tốt cả về tinh thần và trí tuệ.

Related Posts:

Trẻ bị mẩn đỏ ba mẹ cần chăm sóc như thế nào?

Trẻ bị mẩn đỏ ba mẹ cần chăm sóc như thế nào?

Thời tiết thay đổi dễ làm cho trẻ bị ngứa...

4 điều đơn giản này sẽ khiến bé thông minh

Bố mẹ luôn mong muốn con thông minh, xinh đẹp,...

lắp ghép lego

Đồ chơi lego lắp ghép mang lại điều gì cho trẻ?

Đồ chơi lego lắp ghép  có lẽ là món đồ chơi...

X