Mẹo hay chữa trẻ bị đẹn mà mẹ cần biết

Trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu nên việc bị vi khuẩn tấn công là việc dễ dàng. Quai bị, sốt, Và đặc biệt trẻ bị đẹn( Tưa) là điều vô cùng dễ gặp ở bất kỳ trẻ nào.

Lần đầu làm mẹ thì việc xử lý vấn đề về sức khỏe trẻ em còn hạn chế đối với các ông bố bà mẹ,, nên hiểu biết vẫn chưa được tốt. Dưới đây là những phương pháp vô cùng đơn giản khiến trẻ bị đẹn nhanh khỏi.

Đẹn là một bệnh nhiễm trùng do nấm candida gây nên. Nấm này có khả năng lạm phát sinh sôi, sinh ra nhiễm trùng trên bất cứ bộ phận nào của ống tiêu hoá. Đẹn thường phát ra nhiều nhất là ở miệng, sinh ra những mảng trắng xuất hiện trên lưỡi, trên vòm miệng và bên trong má. Bệnh cũng có thể phát ra ở hậu môn. Trẻ bị đẹn gây khó khăn cho người bệnh khi ăn uống và giao tiếp khi phát ra ở miệng.

Mẹo hay chữa trẻ bị đẹn mà mẹ cần biết

Ngậm chất chát trong miệng

Đây là cách trị đẹn ở miệng đơn giản và hiệu quả bởi chất chát có tính sát trùng và làm săn da. Bạn có thể ngậm nước trà tươi, trà đen đặc, quả sung, rau dấp cá, húng chanh (tần dày lá), vỏ xoài…giúp bạn kháng khuẩn, kháng virus, làm săn da, trừ thấp nhiệt ở bộ tiêu hóa, khử mùi hôi cho miệng nhé.Nhờ những tác dụng trên những đốm trắng lở loét trong miệng sẽ hạ nhiệt và se lại nhanh chóng, giúp bạn trị đẹn hiệu quả nha.

Trị đẹn hiệu quả bằng cỏ mực 

Cỏ mực có tính mát và có tác dụng thanh nhiệt tả hỏa (viêm nhiệt, sưng lở loét). Kết hợp với mật ong vừa có tính sát trùng, vừa có tính thẩm thấu, hút chất nước ở vết thương khiến cho vi khuẩn, nhất là nấm không có điều kiện phát triển. Do đó, bài thuốc truyền thống với sự kết hợp giữa cỏ mực và mật ong được ưa chuộng đông đảo để chữa trẻ bị đẹn hiệu quả.

Trị đen đơn giản bằng cà chua

Theo Đông y, cà chua là loại quả có tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Bởi thế cà chua có tác dụng rất tốt để chữa trị các bệnh về nhiệt như đẹn. Để trị đẹn bằng cà chua, bạn nên nhai cà chua sống mỗi ngày hoặc nếu bạn không ăn được cà chua sống thì có thể ngậm nước ép cà chua mỗi ngày khoảng 3 – 4 lần, sẽ có tác dụng rất tốt đấy nhé.

Vỏ dưa hấu giúp bạn trị đẹn hiệu quả

Theo Đông y, vỏ dưa hấu có tính hàn, thường để điều trị các bệnh nóng trong, có tác dụng thanh nhiệt giải độc nên có thể dùng vỏ dưa hấu để đẹn ở miệng (nhiệt miệng, lở miệng). Để trị đẹn bằng vỏ dưa hấu, bạn lấy 50g vỏ dưa hấu đem sao vàng rồi tán thành bột và trộn cùng một ít mật ong, sau đó đem bôi vào chỗ lở 1-2 lần/ ngày. Chỉ sau 1 vài ngày, bạn sẽ thấy vết lở trắng hạ nhiệt và se lại nhanh chóng đấy nhé.

Lá rau ngót có tác dụng trị đẹn hiệu quả nhanh chóng

Đông y cho rằng: lá và rễ cây rau ngót đều có tác dụng mát huyết, hoạt huyết, lợi tiểu, giải độc. Do đó, sử dụng lá rau ngót chữa đẹn là phương pháp hoàn toàn hợp lý. Bạn rửa sạch lá rau ngót rồi giã nát, ép lấy nước cốt và hòa với ít mật ong để tạo thành một hỗn hợp. Sau đó, bạn dùng bông thấm thuốc rồi bôi vào chỗ sưng đau, lở loét từ 2-3 lần mỗi ngày để làm se vết thương lại bạn nhé.

Đó là những cách đơn giản nhất giúp bạn trị đẹn cho bé nhanh chóng mà vô cùng hiệu quả. Chỉ băng những thực phẩm đơn giản, dễ tìm cũng đem lạ hiệu quả tốt nhất.

Related Posts:

mẹo chọn đồ chơi trẻ em mẹ nào cũng cần biết

Mẹo chọn đồ chơi trẻ em bất cứ mẹ nào cũng cần biết

Ngày nay, việc chọn đồ chơi trẻ em rất quan...

Đồ chơi trẻ em trung quốc có thể giết trẻ em Việt

Đồ chơi trẻ em Trung Quốc có thể giết trẻ em Việt

Thời gian gần đây, trên thị trường xôn xao một...

Cửa hàng bán đồ chơi trẻ em giá rẻ, an toàn

Cửa hàng bán đồ chơi trẻ em giá rẻ, an toàn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng...

X