Bài thuốc hay trị chứng bệnh trẻ bị đi ngoài

Bài thuốc hay trị chứng bệnh trẻ bị đi ngoài

Với chế độ, chăm sóc đặc biệt của cha mẹ, việc ăn những thức ăn dinh dưỡng, khi không hấp thụ hết sẽ dẫn đến trẻ bị đi ngoài.

Khi trẻ bị đi ngoài thì mẹ cũng không nên lo lắng quá, vì có khá nhiều cách chữa trị hay qua các bài thuốc mà không cần đến phải dùng thuốc. Sau đây, là những bài thuốc trị đi ngoài cực hay mà mẹ cần biết.

Bài thuốc hay trị chứng bệnh trẻ bị đi ngoài

Uống nước lá ổi

Lá ổi là liều thuốc chữa tiêu chảy một cách hiệu quả nhất. Bạn cần 15 lá ổi non, nước sạch 1,5 cốc; muối. Mẹ lấy lá ổi rửa sạch, sau đó ngâm vào  nước muối tầm 10 – 15 phút. Sau đó, cho lá ổi vào nấu với 1,5 chén nước, đun kỹ khoảng 30 phút rồi cho một chút muối. Cuối cùng, lọc lấy nước cho con uống.

Lá cây nhót

Mẹo chữa tiêu chảy cực hiệu quả mà rất ít người biết tới đó là lá nhót. Bạn lấy lá nhót sao vàng, sắc nước cho bé uống.

Hồng xiêm xanh

Hồng xiêm xanh với vị chát, tính bình là liều thuốc hiệu quả chữa tiêu chảy, kiết lỵ. Lưu ý là đối với trẻ nhỏ, trước khi cho uống nên nếm thử, không được cho trẻ uống quá đặc, dẫn tới khó uống.

Gạo rang

Cần 10g gạo sao vàng, lá ngải cứu khô:15g. Đường đỏ:10g. Cho tất cả vào ấm đun sôi rồi đổ ngập nước chờ sôi mấy phút rồi nhấc xuống để hơi nguội uống hết một lần. Mỗi ngày chỉ cần uống một lần, sau hai ngày bạn thấy hiệu quả rõ rệt.

Lá củ cải tươi

Lấy lá củ cải tươi bỏ đun chung chắt lấy hai bát con nước dùng uống hai lần/ ngày. Sau 2-3 ngày dùng thuốc, bệnh sẽ khỏi.

Gừng tươi

Gừng tươi chữa chứng trẻ bị đi ngoài, bạn cần đem đun chung với 800g nước cho đến khi còn 2/3 số nước rồi đổ thêm 15g dấm gạo, chia uống 3 lần/ ngày.

Lá mơ

Mẹ hái một nắm lá mơ tía khoảng 100g (mơ tía thì tốt và thơm hơn lá mơ trắng) rửa sạch, ngâm vào nước muối loãng 5 phút, vớt để ráo nước. Sau đó, rã lá mơ thật nhỏ, rồi cho vào bát và đập 1 quả trứng gà, đồng thời thêm một chút muối trộn lên.

Bài thuốc hay trị chứng bệnh trẻ bị đi ngoài

Lá lộc vừng

Khi trẻ bị tiêu chảy, mẹ cạo bỏ lớp bần bên ngoài thân cây, rửa sạch, thái phiến, phơi hoặc sấy khô sau đó lấy 8-16g vỏ sắc với 400ml nước còn 100ml, cho bé uống làm hai lần trong ngày.

Chuối tiêu xanh

Chuối tiêu xanh mẹ gọt mỏng lớp vỏ xanh bên ngoài, để lại lớp vỏ xanh bên trong (hoặc tước vỏ cũng được), xay nhuyễn trộn với cháo rồi nấu chín cho bé ăn trong khoảng 3 ngày.

Cỏ sữa

Tác dụng tuyệt vời của cỏ sữa là giúp chữa tiêu chảy. Cây cỏ sữa 2 nắm; nấm mèo: 5 tai; đậu đen xanh lòng 50gram , đem sắc lấy nước uống.

Related Posts:

Bí quyết mua đồ chơi trẻ em hà nội an toàn, giá rẻ

Bí quyết mua đồ chơi trẻ em hà nội an toàn, giá rẻ

Có thể thấy rằng, thị trường đồ chơi trẻ em...

Bộ đồ chơi lego

Gợi ý một số bộ đồ chơi lego cho những bé thích khám phá, mạo hiểm

Những bộ đồ chơi lego này tái hiện lại các...

Đồ chơi lego khuyến mãi

Đồ chơi lego khuyến mãi – Cẩn thận với hàng Trung Quốc

Những năm gần đây thì trường dường như bùng nổ...

X