Trẻ bị kê – Và cách chữa trị cần thiết

Trẻ bị kê - Và cách chữa trị

Trẻ sơ sinh, mụn kê thường xuất hiện nhiều ở vùng trán, mũi và hai má của trẻ, khi trẻ bị kê những mụn này sẽ lan rộng theo thời gian gây ngứa ngáy và làm cho da bé trở nên sần sùi.

Kê là một trong những vấn đề xuất hiện ở trẻ sơ sinh. Trẻ bị kê ba mẹ không phải lo lắng bởi có rất nhiều cách tự nhiên đơn giản để chữa kê.

 Tại sao da con nổi mụn kê?

Mụn kê là sự ứ đọng của chất bã, hormone nhận từ mẹ…không đau, không ngứa đối với trẻ – hay gặp ở vùng trán, mũi, gò má, một số trẻ có thể xuất hiện ở bắp tay.

Trẻ bị kê - Và cách chữa trị

Mụn kê có nguy hiểm không?

Bình thường thì mụn kê không nguy hiểm. Đa số trẻ sơ sinh nào cũng xuất hiện mụn kê và khoảng vài tuần sau sẽ tự hết. Cũng có trường hợp kéo dài tới vài tháng.

Biến chứng nguy hiểm của mụn kê

Biến chứng nguy hiểm của mụn kê xuất hiện là do cha mẹ áp dụng cách chữa kê cho trẻ sơ sinh sai cách. Dẫn tới vùng da xuất hiện mụn kê bị kích ứng và gây khó chịu cho trẻ… hoặc viêm nhiễm sẽ để lại di chứng trên da trẻ suốt đời.

Cách chữa kê cho trẻ sơ sinh

Dân gian có một số cách chữa kê cho trẻ sơ sinh hiệu nghiệm ubaby xin chia sẻ với các mẹ tham khảo như sau

Lá giềng

Bạn hãy lấy một nắm lá giềng, cọ sạch phần lông bám ở lá rồi cho vào nồi đun lấy nước cho bé tắm. Lá giềng rất lành và có tác dụng nhanh chóng trong việc chữa mụn kê ở trẻ nhỏ.

Lá khế

Lấy lá khế, rửa sạch rồi đun nước tắm cho bé. Bé sẽ hết mụn kê sau vài lần tắm. Đó chính là cách tốt nhất chữa khi trẻ bị kê.

Tắm bằng …nước đun sôi

Nghe có vẻ bình thường quá phải không các mẹ. Tuy nhiên đây cũng được list trong danh sách các cách chữa kê cho trẻ sơ sinh hiệu nghiệm. Chỉ cần nước đun sôi cộng thêm sữa tắm dưỡng ẩm cho con. Khi tắm nhẹ nhàng với vùng da có nốt mụn kê để không làm vùng da này thêm sần sùi.

 

Để có  một sức khỏe tốt cho bé, mẹ hãy chăm sóc bé một cách tốt nhất, nếu bé bị vấn đề ngò da như kê đã nói ở trên thì đừng tự ý mua thuốc để bôi sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Bạn hãy làm những cách đơn giản nhất, để chữa cho bé.

Related Posts:

Bí quyết giúp mẹ chăm sóc khi trẻ bị ho

Bí quyết giúp mẹ chăm sóc khi trẻ bị ho

Rất nhiều mẹ lo lắng khi trẻ bị ho mà...

Bạn có biết: Thủ phạm dẫn tới trẻ em bị quai bị

Bạn có biết: Thủ phạm dẫn tới trẻ bị quai bị

Ai cũng có thể mắc phải quai bị,  nhưng trẻ...

Thức ăn giúp trẻ phát triển trí não

Ngày nay, cùng với sụ phát triển chế độ ăn...

X