Trẻ bị tiêu chảy nên uống thuốc gì?

Trẻ bị tiêu chảy nên uống thuốc gì?

Hiện tượng trẻ bị tiêu chảy  rất dễ gặp đối với trẻ sơ sinh. Vì lúc này ba mẹ chăm sóc kỹ nên việc cho ăn uống thừa chất cũng dẫn đến tiêu chảy.

Trẻ bị tiêu chảy sẽ cảm thấy mệt mỏi, thiếu nước. Lúc này ba mẹ nên chăm sóc bẽ kỹ hơn. Và bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bà mẹ trẻ hiểu hơn và tự tin hơn khi chăm con.

Khi trẻ bị tiêu chảy cơ thể bị mất nước dẫn đến suy nhược. Vì thế mà cần phải bù nước cho bé như cho bé uống oserol để bù điện giải cho con.

Trẻ bị tiêu chảy nên uống thuốc gì?

Mẹ cũng nên lưu ý  thêm khi cho bé bù nước mẹ nên cho trẻ bù nước từ từ, cho trẻ uống nước từng ít một( 15-20ml tương đương với 5- 10 muỗng cà phê nước cho mỗi lần uống), mỗi 15 phút uống một lần. Khi bé được bù đủ nước sẽ đi tiểu nhiều, linh động, da dẻ tươi tắn hơn. Việc uống bù nước cần được duy trì khi bé đi tiểu phân sệt và dưới 3 lần mỗi ngày.

Một bài thuốc dinh dưỡng khác cũng từ gừng tươi là mẹ nấu cháo gừng cho bé ăn. Bạn chuẩn bị 50g gạo trắng cùng với 50g gừng tươi nấu chín và cho trẻ ăn trong ngày sẽ thuyên giảm tìnhtrạng tiêu chảy ở bé nhanh chóng.

Nếu cần dùng thuốc thì bé bị tiêu chảy uống thuốc gì ?

Nếu trường hợp cần thiết nhất phải uống thuốc thì mẹ nên sử dụng thuốc theo sự hướng dẫn cửa bác sĩ. Không nên cho bé uống thuốc linh tinh dẫn đến bệnh tình của bé sẽ nặng hơn.

Cách dùng Smecta cho trẻ bị tiêu chảy

Đối với trẻ nhỏ dưới một tuổi: dùng 1 gói/ngày. Trẻ từ 1 đến 2 tuổi dùng 1-2 gói/ngày. Trên 2 tuổi dùng 2-3 gói/ ngày. Thuốc có thể hòa trong bình nước 50 ml, chia ra uống nhiều lần trên ngày hay trộn đều vào thức ăn sệt như bột, trái cây …hầm nhừ, rau nghiền, thức ăn của trẻ em.

Men vi sinh liều thuốc cho trẻ bị tiêu chảy

Lời khuyên từ nhiều chuyên gia, bác sĩ là mẹ có thể sử dụng men vi sinh như một liều thuốc cho bé bị tiêu chảy. Men vi sinh giúp tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa cho bé. Men vi sinh còn có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch dùng cho trẻ em, đặc biệt là bé chán ăn sau khi bị tiêu chảy, sau ốm hoặc suy dinh dưỡng, tiêu hóa hoặc kém hấp thụ. Hoặc dùng hàng ngày để giúp chăm sóc sức khỏe đường tiêu hóa.

Đối với trẻ bị chứng bất dung nạp đường lactose dẫn đến triệu chứng tiêu chảy do sử dụng sữa, men vi sinh có tác dụng bổ sung brobiotic và prebiotic, giúp ức chế các  loại vi khuẩn có hại để tái lập cân bằng hệ thống vi sinh ở ruột, đặc biệt là trong trường hợp bé bị tiêu chảy.

Loại men vi sinh tốt nhất là một trong những loại men vi sinh chứa 2 thành phần là Probiotics và Prebiotics, trong đó Probiotic bào chế theo thế hệ thứ tư, áp dụng công nghệ bao kép DUOLACTM giúp bảo vệ vi khuẩn chống chịu được các tác động của môi trường acid trong dạ dày và dịch mật (pH 2-4), giúp cung cấp đủ lượng vi khuẩn đến đích là ruột để phát huy hết khả năng.

Trẻ bị tiêu chảy nên uống thuốc gì?

Men vi sinh tốt nhất sẽ giúp trẻ những gì?

Hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe.

Bổ sung lợi khuẩn có ích làm cân bằng hệ vi khuẩn đường tiêu hóa, hỗ trợ ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại trong đường ruôt, hạn chế nguy cơ viêm ruột.

Hỗ trợ điều trị rối loạn đường ruột (tiêu chảy, táo bón, trướng bụng, …)do mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột vì uống nhiều thuốc kháng sinh hoặc vì các nguyên nhân khác.

 

 

Related Posts:

Đồ chơi tre em lego

Mua đồ chơi trẻ em lego chính hãng giá rẻ ở đâu?

Đồ chơi trẻ em lego là 1 trong những thương...

Thức ăn giúp trẻ phát triển trí não

Ngày nay, cùng với sụ phát triển chế độ ăn...

Bí quyết giúp mẹ làm giảm triệu chứng trẻ bị đau đầu

Trẻ nhỏ thường dễ bị vi khuẩn tấn công trong...

X