Đồ chơi giúp trẻ thông minh

Hiện nay nhiều gia đình thường để trẻ nhỏ tiếp xúc và chơi điện thoại hay iPad để con ngồi yên một chỗ khi bố mẹ làm việc. Điều đó đã và đang mang lại những hậu quả nghiêm trọng. Do vậy, có rất nhiều trò chơi giúp trẻ thông minh mà ba mẹ cần biết để giúp con sáng tạo, phát triển toàn diện. Vậy nên bạn đừng bỏ qua trò chơi giúp trẻ thông minh sau đây nhé.

Bạn đừng bỏ qua trò chơi giúp trẻ thông minh này

Giúp con nhận biết đồ vật –  Đồ chơi giúp trẻ thông minh nhanh nhất

Đây là trò chơi giúp trẻ thông minh hơn để nhận biết các vật dụng hàng ngày, bé sẽ dùng tay chỉ và trả lời tên đồ vật. Bố mẹ dạy trẻ tên của các đồ vật xung quanh, luyện tập nhiều lần, chỉ cho trẻ nhìn và trả lời theo câu hỏi. Nếu trẻ đã nói được hết các đồ vật đưa ra, có thể cho trẻ chơi lại từ đầu hoặc nhận biết thêm những thứ mới.

So sánh to nhỏ

Bạn có thể đặt hai quả táo có độ to nhỏ chênh lệch rõ rệt lên bàn, trước hết bạn nói cho trẻ biết quả nào to hơn, quả nào nhỏ hơn, sau đó cho trẻ sờ vào so sánh, rồi bảo trẻ đưa quả to cho người lớn xem trẻ có cầm đúng không. Trò chơi nhằm giúp trẻ thông minh hơn, sáng tạo hơn, phát triển trí não một cách toàn diện.

Vẽ tranh –  Là một trò chơi giúp trẻ phát triển trí não

Vẽ tranh cũng là một trong các trò chơi giúp trẻ thông minh. Trò vẽ tranh thích hợp nhất cho các bé 3 tuổi. Vẽ tranh không chỉ là trò chơi được rất nhiều bé yêu thích mà còn là một trò chơi giúp phát triển trí thông minh cho bé. Nó giúp bé phát huy trí tưởng tượng, nhận biết màu sắc, hình thành khả năng tư duy và phối hợp như quả cam có hình tròn, chiếc lá màu xanh.

Bạn đừng bỏ qua trò chơi giúp trẻ thông minh này

 

Đoán đồ vật trong một chiếc hộp

Dịp lễ Giáng Sinh, năm mới hay sinh nhật, các gia đình thường xuyên gói quà bằng giấy gói nhiều màu sắc. Trẻ em đặc biệt rất tò mò và thích những thứ bí mật trong chiếc hộp quà rực rỡ, bố mẹ có thể bỏ các đồ vật khác nhau như bút chì, tẩy, đồng hồ, khăn quàng vào trong một chiếc hộp kín để trẻ tự mở ra khám phá. Trò chơi này giúp trẻ nhận biết sự vật hoặc một bộ phận của sự vật với nhiều chất liệu khác nhau, rèn luyện khả năng quan sát và ghi nhớ.

 

Những trò chơi giúp bé thông minh ở trên mà tôi giới thiệu, chắc chắn một phần nào giúp bạn hiểu hơn về cách dạy con và giúp con thông minh hơn mẹ tưởng đó.

X