Phát triển kỹ năng

Thị trường đồ chơi cho bé đang ngày càng đa dạng, phong phú với nhiều kiểu dáng, mẫu mã  khiến các bố các mẹ phân vân khi chọn đồ chơi cho trẻ. Vậy, bố mẹ đã biết cách chọn đồ chơi cho con mình chưa? Để lựa chọn được món đồ chơi thì không khó nhưng chọn được món đồ chơi phù hợp để phát triển kỹ năng cho bé thì không hề đơn giản.  Ngoài việc quan tâm đến việc mua  loại đồ chơi nào cho bé thì các bậc phụ huynh cũng cần phải có kiến thức về chức năng cũng như tác dụng của loại đồ chơi đó đối với trẻ.Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khác để bạn dễ dàng hơn chọn lựa đồ chơi cho trẻ.

Lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé

Với thị trường đồ chơi đa dạng phong phú được bán ràn lan trên vẻ mà không rõ nguồn gốc, xuất sứ đã được khá nhiều phụ huynh mua về cho con  mình vì kiêu dáng bắt mắt, màu sác phong phú.Việc tìm được một địa chỉ đang tin cậy để mua đồ chơi cho bé không phải là khó cho các bậc phụ huynh. Việc chọn đồ chơi an toàn cho bé cũng đang khiến các bậc phụ huynh khá đau đầu. Nếu như chưa biết lựa chọn loại nào phù hợp thì hãy đến với Lego, nơi mà các bạn có thể thỏa mãi lựa chọn đồ cho con yêu của mình.

bé chơi đồ chơi

Lựa chọn đồ chơi trẻ em theo sở thích của bé.

Việc dành thời gian và để ý, quan sát sở thích của các bé cũng sẽ giúp bạn chọn mua được món quà thích hợp. Các bé gái thường thích các món đồ búp bê, may vá….còn các bé trai lại thích các món đồ siêu nhân, hay muốn trở thành các anh hùng vĩ đại.. Dựa vào sở thích đó của trẻ, bạn có thể tìm mua được bộ đồ chơi thích hợp nhất cho các bé rồi, đúng không ạ? Các bé có thể tự mình hóa thân thành một người anh hùng, để có thể cứu người vô tội khỏi kẻ ác.…Hay muốn trở thành một chú cảnh sát có thể bảo vệ người dân khỏi những kẻ xấu xa….

Mua đồ chơi trẻ em phù hợp với độ tuổi và giới tính của bé

Khi chọn mua đồ chơi con bạn nên lưu ý độ tuổi của các bé để chọn được bộ đồ chơi phù hợp nhất. Với các bé dưới 3 tuổi, bạn không nên mua các loại đồ chơi trẻ em có kích thước bé, vì các bé có thể ngậm vào miêng rất dễ gây nguy hiểm. Bạn cũng nên lưu ý chọn mua đồ chơi trẻ em phù hợp theo giới tính của trẻ, để trẻ có thể phát triển kỹ năng, trí tuệ toàn diện, an toàn cho sức khỏe.

Việc chọn mua đồ chơi trẻ bé dựa theo độ tuổi và giới tính của trẻ sẽ giúp bé phát triển toàn diện, giúp bé làm quen và ghi nhớ dần với các loại màu sắc, hình khối qua món đồ chơi đó… qua đó tạo cho bé khoảng thời gian vui vẻ, thoải mái sau mỗi giờ học căng thẳng.

đồ chơi cho con

X