Thực phẩm giúp bé thông minh

Để con khi sinh ra có được sức khỏe tốt, cao lớn và đặc biệt là có trí thông minh phát triển, mẹ bầu rất cần phải biết cách ăn uống đầy đủ để giúp con thông minh. Sau đây, 3 thực phẩm giúp mẹ bầu sinh con thông minh mà bất cứ ai cũng cần biết.

thực phẩm giúp mẹ bầu sinh con thông minh

Hải sản- Cá

Trong thời kỳ mang thai thì mẹ bầu nên ăn uống đủ chất. Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng đã có lời khuyên rằng nên ăn cá nhiều hơn ăn thịt, ít nhất là ba bữa cá trong một tuần để có thể sinh con thông minh và khỏe mạnh hơn do trong cá có chứa khá nhiều axit béo omega-3 và DHA sẽ có thể giúp thúc đấy sự phát triển trí não và cải thiện trí nhớ cho không chỉ thai nhi và cả mẹ bầu. Các loại cá mà mẹ bầu có thể cân nhắc lựa chọn để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày là cá hồi, cá thu, cá cơm và cá ngừ,…

Rau bina – thực phẩm giúp mẹ bầu sinh con thông minh

Có lẽ, trong số các loại rau có màu xanh đậm thì rau bina được xem là lành tính nhất và chứa một hàm lượng dinh dưỡng tốt cho trí não vào loại cao nhất. Với rau bina mẹ bầu có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như nấu canh, xào, luộc,… để ăn đều đặn trong ít nhất từ 3-4 bữa/ 1 tuần để cung cấp thêm cho thai nhi nguồn axit folic, vitamin B, sắt phong phú.

Quả việt quất giúp mẹ bầu sinh con thông minh

Với một hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều vitamin, khoáng chất, axit béo omega – 3 và có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, quả việt quất từ lâu đã trở thành “thực phẩm vàng” không thể thiếu của mẹ bầu. Trong thời kỳ mang thai, nếu ăn quả việt quất thường xuyên sẽ có thể giúp mẹ bầu sinh con thông minh bởi nó sẽ có tác dụng kích thích sự phát triển bộ não và giúp tăng cường trí nhớ vô cùng hiệu quả.

việt quất giúp mẹ bầu sinh con thông minh

Trên đây là 3 thực phẩm giúp mẹ bầu sinh con thông minh cho các mẹ để mẹ có thể áp dụng giúp con sinh ra được mạnh khỏe, thông minh, phát triển trí tuệ.

X